Trình tự thành lập công ty TNHH cá cảnh tại Thanh Hóa

Chuẩn bị tiền đề cho việc thành lập công ty TNHH cá cảnh tại Thanh Hóa:

Để thành lập công ty TNHH cá cảnh tại Thanh Hóa, khách hàng cần chuẩn bị những tiền đề cơ bản cho việc thành lập công ty như:

 1. Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty
 2. Vốn thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên đóng góp, Công Ty Luật sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của công ty TNHH, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các cổ đông công ty.
 3. Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
 4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.
 5. Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, lên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).
 6. Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH cá cảnh tại Thanh Hóa

 1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định) (2 bản).
 2. Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các thành viên sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (tham khảo mẫu ) (1 bản)
 3. Danh sách thành viên có chữ ký của tất cả thành viên và đại diện pháp luật tại cột 14 và phần cuối trang (theo mẫu qui định) (1 bản)
 4. Giấy tờ chứng thực của thành viên góp vốn, người đại diện theo pháp luật:

– Công dân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực (1 bản).

– Nếu thành viên góp vốn là tổ chức:

– Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (mỗi loại 1 bản)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực theo khoản a nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (mỗi loại 1bản)

 1. Công ty kinh doanh cá cảnh yêu cầu phải có vốn pháp định từ 200 triệu trở lên nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (1 bản)
 2. Công ty kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05/09/2007 của Chính phủ (mỗi loại 1bản)
 3. Bản kê khai thông tin đăng ký thuế (theo mẫu qui định) (1 bản).

Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ các thủ tục thành lập công ty TNHH cá cảnh tại Thanh Hóa có thể liên hệ Công ty Luật Blue là công ty chuyên về tư vấn thành lập công ty và dịch vụ kế toán tốt nhất hiện nay tại Thanh Hóa.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*