Sự quyến rũ của hồ thủy sinh

Không chỉ thỏa sức sáng tạo, thú chơi thủy sinh thực sự giúp cho những cư dân thành phố tìm được trạng thái cân bằng sau những áp lực công việc và cuộc sống. Các khách hàng và nhiều dân chơi thủy sinh khác mà chúng tôi gặp đều cho rằng, tất cả mọi muộn phiền, lo âu, rắc rối dường như tan biến khi ngồi lặng nhìn hồ thủy sinh với khung cảnh thiên nhiên do chính mình tạo ra.

Quả là thích thú khi ngắm những bụi cây, ngọn cỏ, đám lá thay đổi hàng ngày nhờ bàn tay chăm sóc của mình.

Một hồ thủy sinh bài bản thì cần phải có đủ sáu thứ: bể thủy tinh có kính dày ít nhất 8mm, nền trồng cây bao gồm đất có phân và sỏi, đèn “mặt trời” tạo ánh sáng tự nhiên giúp cây thực hiện quá trình quang hợp, bộ lọc nước, bình CO2 để duy trì sự sống của cây và cuối cùng mới là cây thủy sinh.

Hồ thủy sinh đẹp phải đảm bảo được những yếu tố sau

– Hồ thủy sinh đẹp với điểm số cao nhất là 200 điểm; đánh giá các tiêu chí chủ yếu bao gồm: điểm ấn tượng nghệ thuật (tối đa 100 điểm) và điểm kỹ thuật (tối đa 100 điểm chia thành 5 mục, 20 điểm/mục)

– Trong IAPLC năm 2010, ban giám khảo gồm 18 chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới

– Trong cuộc thi này, khả năng tồn tại lâu dài của thiết kế cũng là mối quan tâm lớn của ban giám khảo

– Trong bối cảnh đó, một đặc điểm của bể cá thủy sinh được các giám khảo đặc biệt lưu tâm là: việc sử dụng các loài thực vật khó tồn tại lâu trong nước là một tiêu chí bị trừ điểm

– Để tránh việc lạm dụng các loài thực vật trong thiết kế, không chỉ đòi hỏi ở các ứng viên kỹ năng sáng tạo mà còn đòi hỏi cả kiến ​​thức về thực vật thủy sinh

– Bởi vì các tác phẩm hồ thủy sinh đẹp tham dự cuộc thi mô tả các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, ban giám khảo không chỉ đánh giá cao vẻ đẹp hình thức của tác phẩm, họ còn xem xét tính bền vững của nó.

– Hơn nữa, một thiết kế được đánh giá tốt còn đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao để có thể nuôi dưỡng các loài thực vật một cách khỏe mạnh. Những khía cạnh kể trên của một thiết kế đều được đánh dựa trên tiêu chí “Sáng tạo”.

Bạn cần xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng trong không gian bức bối của đô thị? Bạn muốn có phong thủy trong ngôi nhà mình? Bạn muốn ngắm nhìn sự tồn tại và phát triển của thiên nhiên bởi chính bàn tay mình và ngay trong phòng khách nhà mình? Bạn cần thêm một thứ gì để nhớ ngoài vợ con trong một chuyến đi xa? Còn chờ gì nữa, hãy thử đến với thú chơi mới mẻ này!