Các loài cá cảnh đẹp dễ nuôi trong hồ thủy sinh cho người mới chơi

Các loại cá thủy sinh phổ biến

Cá cảnh đẹp dễ nuôi trong hồ thủy sinh cho người mới chơi giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi chọn cá cho bể cá nhà mình. Nuôi cá cảnh là một thú vui được nhiều người yêu thích và  cũng là cách để tăng phong thủy cho ngôi nhà. Đối với những người nuôi cá lần đầu, có lẽ việc chọn lựa những loại cá dễ nuôi và không mất quá nhiều công chăm sóc là giải pháp được nhiều người tìm kiếm. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách những loài cá cảnh nước ngọt dễ nuôi trong hồ thủy sinh dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi và lựa chọn loài cá phù hợp với bể cá nhà mình nhé.

Các loại cá thủy sinh phổ biến
  1. Các loại cá thủy sinh phổ biến

– Cá sóc đầu đỏ: trên đầu có chóm đỏ tạo nên sự khác biệt, cá nhanh nhẹn và bơi thành đàn rất đẹp.

– Cá tam giác: trên thân có hình tam giác đen rất đặc trưng, cá có màu sắc đẹp và bơi theo bầy.

–Cá neon: loài này thích hợp nuôi và rất hay gặp trong hồ thủy sinh tuy nhiên loài này hơi khó nuôi. Cá neon có rất nhiều chủng loại và màu sắc.

– Cá bình tích, mô ly, trân châu, hòa lan …. có thể nuôi chung theo bầy, chúng sinh sản nhiều và nhan, ngoài tác dụng trang trí thì loại cá này còn có công dụng trị rêu hại rất tốt, trong bể Hà Lan người ta thường nuôi để cá ăn rêu hại.

– Cá phượng hoàng : vây dài đẹp, còn màu sắc của chúng thì không còn chỗ chê. Có nhiều chủng loại phượng hoàng: ngũ sắc, lam, vàng…

– Cá chuột bạch, chuột cafe, chuột gấu trúc…: Ngoài tác dụng trang trí thì cá này vệ sinh nền cũng rất tốt.

– Cá tỳ bà bướm: nhìn gần giống như cá lau kiếng. Có tác dụng trang trí thì cá này vệ sinh kính cũng rất tốt.

– Cá cánh bườm: ngũ sắc rất nhanh nhẹn và có nhiều màu sắc sinh động, tạo nên không gian muôn màu cho bể cá thủy sinh của bạn.

– Cá Dĩa: Nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh rất đẹp, tuy nhiên cá dĩa hơi khó nuôi trong môi trường thủy sinh do với cường đọ ánh sáng mạnh cá có thể bị cháy da và muối tiêu. Cá dĩa có rất nhiều chủng loại và màu sắc.

– Cá thần tiên, ông tiên: thường gặp trong bể thủy sunh mang phong cách Nature, có thể nuôi chung với nhiều loài cá khác. có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Tuy nhiên cá có thể thể gặm rêu khi đói.

– Cá sặc gấm,cá sặc lửa: Phần trước bụng cá màu xanh dương, vây lưng và vây hậu môn dài, vây đuôi dạng quạt, vây bụng có dạng sợi và kéo dài. Tất cả các vây trừ vây ngực thì viền đỏ, xen những chấm đỏ.

Những loại cá cảnh kích thước nhỏ dễ nuôi
  1. Những loại cá cảnh kích thước nhỏ dễ nuôi

– Cá betta là loại cá cảnh dễ nuôi có kích thước nhỏ, ưu điểm của cá betta là thức ăn đơn giản, dễ tìm, không cần phải thay nước liên tục và có tuổi thọ khá cao nên được nhiều người ưu chuộng nuôi trong các bể cá tại nhà.

– Cá bảy màu: Nếu đang muốn có một bể cá cảnh thì cá bảy màu là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là loại cá có kích thước nhỏ, nhiều màu sắc nên sẽ tạo nên một bể cá đầy sắc màu và sống động.

– Cá đuôi kiếm có đặc điểm dễ nhận biết nhất là có chiếc đuôi dài nổi bật. Tuy nhiên đây không phải là vũ khí mà là vật trang trí cho cá đực thêm đẹp mắt.

– Cá sặc gấm là loại cá dễ nuôi và có màu sắc vô cùng lung linh, huyền ảo. Chúng có khả năng sống trong môi trường nghèo oxy và không hề sành ăn. Vào mùa giao phối thì cá sặc gấm sẽ đẹp hơn.

– Cá tứ vân: Là một lựa chọn của nhiều gia đình cho bể cá cảnh của mình, cá tứ vân có 4vân đen chạy đều trên cơ thể, chúng có sức sống rất mãnh liệt, giá bán không quá cao. Chúng có nét gì đó rất giống những chú cá chép với kiểu dáng bẹt bẹt của mình.

  1. Những loài cá cảnh dễ nuôi kích thước lớn hơn

– Cá lau kính: Bạn nên nuôi những con cá lau kính để làm sạch bể một cách tự nhiên, chúng sẽ xử lý đống rêu bám quanh thành hồ một cách sạch bóng như những người thợ thực thụ. Hiện nay có rất nhiều loại cá lau kính như dòng thông thường, dòng da beo hay pleoco cao cấp tùy vào khả năng tài chính của bạn.

– Cá hồng két: Đây là một trong những loại cá nuôi tại gia vô cùng đặc biệt bởi loài này đã được sâm nhiều màu cũng như hoa văn khác. Thậm chí, đuôi của chúng cũng đã được cắt để tạo tành đuôi hình trái tim. Màu đỏ của cá hồng két khiến cho bể thủy sinh của bạn rực rỡ và nổi bật hơn khi bạn ngắm nhìn.

– Cá phát tài: hay có tên khác là cá tai tượng, đây là loài cá dễ nuôi, dễ sống trong môi trừng nước nghèo ô xy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang, thích ăn rau sống.

– Cá hỏa tiễn: Tên gọi của cá này bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài của nó như một mũi tên. Nhờ đó cá hỏa tiễn bơi rất nhanh.

– Cá chép Nhật: Hiện nay nhiều người ưa chuộng nuôi cá chép nhật trong hồ xây. Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh thì chỉ nên mua những con cá chép Nhật giá thành vừa phải, không nên dùng loại đắt tiền.

Trên đây là danh sách những loài cá cảnh đẹp dễ nuôi trong hồ thủy sinh mà các bạn có thể tham khảo để nuôi trong bể cá cảnh nhà mình, không cần quá nhiều thời gian chăm sóc rất phù hợp với những người mới chơi cá cảnh. Chúc các bạn sẽ sở hữu bể cá cảnh đẹp như ý muốn và hãy luôn đồng hành cùng Cá Cảnh Thái Hòa để cập nhật thêm nhiều thông tin chăm sóc thúc cưng hữu ích nhé.